Xưởng sản xuất gia công giày dép nữ Castellia Xưởng sản xuất gia công giày dép nữ Castellia Mồng 8.3, trồng cải hoa hồng tặng người phụ nữ mình yêu – Xưởng sản xuất giày nữ Castellia

Mồng 8.3, trồng cải hoa hồng tặng người phụ nữ mình yêu

Mồng 8.3, trồng cải hoa hồng tặng người phụ nữ mình yêu

Chỉ một chút khéo léo và sáng tạo khi trồng những bông cải hoa hồng tuyệt đẹp, bạn đã có một món quà handmade độc đáo ngày mồng 8.3 dành cho những người phụ nữ yêu quý của cuộc đời mình.

6 loại rau trồng thùng xốp tháng 3 để "hợp thời", ăn mãi không hết

8/3: 10 phút cắm bình hoa rum, hướng dương bừng sáng cả góc nhà

Cứ đến ngày Quốc tế Phụ nữ, chắc hẳn không ít các chàng trai, cô gái, ông bố… phải đau đầu suy nghĩ nên mua tặng những người phụ nữ của cuộc đời mình những món quà gì vừa đẹp, vừa ý nghĩa khiến "phái đẹp" bất ngờ và hạnh phúc.

 mong 8.3, trong cai hoa hong tang nguoi phu nu minh yeu - 1

Thay vì đi mua quà tốn kém, tại sao bạn lại không thử tự trồng những bông cải hoa hồng tuyệt đẹp để tặng người phụ nữ mình yêu?

 mong 8.3, trong cai hoa hong tang nguoi phu nu minh yeu - 2

Hãy biến mình thành một người bạn trai, người chồng, người con,... đảm đang và khéo léo trong mắt người phụ nữ mình yêu bằng cách trồng những bông cải hoa hồng như hướng dẫn dưới đây nhé:

 mong 8.3, trong cai hoa hong tang nguoi phu nu minh yeu - 3

 mong 8.3, trong cai hoa hong tang nguoi phu nu minh yeu - 4

Hoa bắp cải cảnh, hay còn được gọi với cái tên mỹ miều "hoa hồng sa mạc" hay bông cải hoa hồng có màu sắc rất bắt mắt, trông mới lạ, độc đáo nên được nhiều người yêu thích cây trồng và trưng bày ở vườn hoặc trong nhà. Ngoài làm cây cảnh, cải bắp cảnh (cải hoa hồng) còn được dùng làm món ăn trong mâm cơm với hương vị ngon ngọt.

 mong 8.3, trong cai hoa hong tang nguoi phu nu minh yeu - 5

Bạn có thể dùng chậu mini, cũng có thể kết hợp với những loại hoa khác, hay trồng nhiều cây bắp cải trong một chậu cảnh để đặt trước hiên nhà.

 mong 8.3, trong cai hoa hong tang nguoi phu nu minh yeu - 6

Cây bắp cải cảnh có nguồn gốc từ vùng có không khí lạnh, thích nghi mạnh với thời tiết lạnh, càng lạnh cây càng tím đậm, càng đẹp hơn. Hạt từ lúc gieo trồng cho tới khi cây có thể trưng bày chỉ tầm 3-4 tháng.

 mong 8.3, trong cai hoa hong tang nguoi phu nu minh yeu - 7

Hạt giống bắp cải hoa hồng nhập khẩu được bán tại các cửa hàng với giá khoảng 25.000 đồng/gói (30 hạt). Từ lúc bắt đầu gieo cho đến khi cây bắp cải “nở hoa” mất tầm 3 - 4 tháng.

 mong 8.3, trong cai hoa hong tang nguoi phu nu minh yeu - 8

Hoa bắp cải có thể trồng từ hạt giống. Thời gian từ khi gieo hạt tới lúc ra mầm hoa khoảng 1 tháng. Nhiệt độ lí tưởng là khoảng 21 độ C.

 mong 8.3, trong cai hoa hong tang nguoi phu nu minh yeu - 9

Nên dùng đất thịt nhẹ, đất thịt pha cát, đất phù sa bồi. Khi trồng bắp cải hoa hồng, bạn nên lưu ý tưới nước hàng ngày, nhưng phải lưu ý không tưới quá đẫm hay đọng nước quá nhiều, sẽ làm rễ cây bị nhiễm độc.

 mong 8.3, trong cai hoa hong tang nguoi phu nu minh yeu - 10

Cách trồng khá đơn giản: Gieo hạt vào đất tơi xốp, phủ kín hạt rồi dùng trấu phủ lên mặt.

 mong 8.3, trong cai hoa hong tang nguoi phu nu minh yeu - 11

Dùng nước pha phân bón để tưới khi cây ra được 2 lá thật. Cây bắp cải cảnh là cây ưa ánh sáng ngày dài thích hợp với cường độ chiếu sáng yếu, vì vậy khi ươm trồng cây cải bắp cảnh nên ươm cây ngoài trời, để cây vừa có ánh sáng nhẹ chiếu vào vừa được sinh trưởng trong môi trường không khí lạnh.

 mong 8.3, trong cai hoa hong tang nguoi phu nu minh yeu - 12

Tưới nước đều đặn khoảng 1 - 2 lần/ ngày. Thời gian bắt đầu gieo cho đến khi cây bắp cải “nở hoa” là khoảng 3 - 4 tháng.

 mong 8.3, trong cai hoa hong tang nguoi phu nu minh yeu - 13

Nên ươm “hoa hồng sa mạc” ngoài trời, nơi có ánh sáng vừa phải.

 mong 8.3, trong cai hoa hong tang nguoi phu nu minh yeu - 14

Tùy thuộc vào thời tiết, “hoa hồng sa mạc” có thể chơi được từ 1 - 2 tháng, sau đó sẽ thay lá dần.

 mong 8.3, trong cai hoa hong tang nguoi phu nu minh yeu - 15

Hoa có hình dáng khá độc đáo khiến người ngắm không khỏi trầm trồ khen ngợi. Những chiếc lá đan lớp vào nhau, uốn lượn theo hình vòng cung tựa như những cánh hoa hồng kiêu sa, bung nở dưới ánh nắng mặt trời…

 mong 8.3, trong cai hoa hong tang nguoi phu nu minh yeu - 16

Mỗi cây hoa trưởng thành có thể đạt đường kính từ 25 - 30 cm, có màu tím nhạt ở lớp tán lá trong và được bao bọc bởi màu xanh của những tán lá bên ngoài.

 mong 8.3, trong cai hoa hong tang nguoi phu nu minh yeu - 17

Ở nước ngoài, hoa hồng sa mạc còn có những màu sắc phong phú khác như: xanh lá nhạt, trắng, hồng, vàng nhạt,… vô cùng đẹp mắt.

 mong 8.3, trong cai hoa hong tang nguoi phu nu minh yeu - 18

“Hoa hồng sa mạc” với kích thước không quá lớn, lại nhiều sắc màu phong phú, lôi cuốn nên thu hút được sự chú ý của nhiều chị em phụ nữ. Đây sẽ là món quà tuyệt vời dành cho một nửa của thế giới trong ngày 8.3.

Bình luận của bạn sẽ được duyệt trước khi đăng lên
Phản hồi của bạn