Xưởng sản xuất gia công giày dép nữ Castellia Xưởng sản xuất gia công giày dép nữ Castellia "Đứng hình "vì so sánh – Xưởng sản xuất giày nữ Castellia

"Đứng hình "vì so sánh

so sanh - san xuat giay dep nu tphcm

" Nếu bị" một nửa lôi ra so sánh với bạn bè, người dưng nước lã thì cách đối phó, chống chế không gì khó. Thế nhưng, họ so sánh với đấng sinh thành thì mình không thể đem lý lẽ đó ra cãi được. Khó lắm.

Vừa mới cầm điện thoại lên, chưa kịp nói gì đã nghe Tiễn -bồ tèo thân thiết của tôi tuôn ra tràng giang đại hải, cứ như đang lên lớp, tôi ngạc nhiên tợn:"Nhầm số điện thoại rồi"; "Không hề", hắn ta quát lên. " Có phải đang say không đó?", lại nghe hắn ta xuống giọng rồi tỉ tê tâm tình. Đại khái, mẩu đối thoại của vợ chồng Tiễn vừa xảy ra như sau:

Cô vợ bảo:2 CHời, ba em khiêm tốn lắm anh à. Ít khi chịu nói về mình, do đó, anh chẳng thế nào biết ngày xưa ổng oách như thế nào  đâu. ANh mà biết ắt khâm phục là cái chắ", nghe nói câu ấy, người chồng tò mò:" Ủa vậy à? Kể nghe đi em". Dường như chỉ chờ có thể, nàng nói ngay:" Anh biết không lúc cưới má em chừng một năm, ba em đã đủ vốn liếng để tâu căn nhà to đùng đoàng; chưa hết đâu nhá, qua năm sau ổng lại mua cho má em cái xe mới cáu".

Đúng là "Chuẩn không cần chỉnh" chứ gì? Ngẫm nghĩ vậy, người chồng chưa kịp tủm tỉm cười đã nghe câu nói nhẹ tênh:" Em cũng muốn có cơ hội phục anh sát đất đấy. Anh làm giống theo ba em thì tốt quá. Mà mày, lúc đó, ba em còn trẻ hơn anh bây giờ nữa đó. Anh làm có được không anh?". Chưa hết cô vợ còn thòng thêm:" KHông chỉ giỏi kiếm tiền, ba eme còn lấy được mấy cái bằng đại học nữa. Ước gì anh bằng 1 phần 10 ổng thì mẹ con em...". Bỏ lửng câu nói ấy, người chồng tự hiểu vế sau.

KHổ nỗi hoàn cảnh xuất thân mỗi nguòi mỗi khác, khó có thể ai cũng thành công như ai dù họ cũng đã từng ý thức, tự nhủ phải nỗ lục nhưng rồi nào có được đâu. Chẳng lẽ nói huỵch toẹt ra, ba/mẹ em dù"năm bờ oăn" việc nọ, việc kia nhưng chắc rành chuyên môn lãnh vực mà họ đang sở trường? Thế nhưng mấy ai dại gì há miệng ra, vì thừa biết câu nói ấy dễ gây ra mối bất hòa không cần thiết. Chi bằng im lặng vẫn là tốt hơn.

Một câu chuyện khác. Mới đây, trong những dịp họp mặt với gia đình, tôi ít thấy cô em dâu tương lai ghé sang nhà phụ mẹ như mọi lần. " Cô ta bận gì a?" - nghe tôi hỏi, cậu em trả lời:" Bận gì đâu anh. Chẳng rõ Thúy ngại cái gì, hễ dịp họp mặt tại nhà mình có nấu nướng là cứ tìm cớ né. Kỳ cục ghê".

Sau một hồi" vòng vo tam quốc", Thúy tỉ tê tâm tình đại khái, cậu em trai tôi thường so sánh tài nấu bếp với bà mẹ của tôi. Cô kể có lần bó bảo:" Này Thúy, em biết không, bà cụ nấu ăn hết chỗ chê đó. Món này mà qua tay bà thì đâu có tệ em", vừa cầm cái đùi gà vừa chống cằm rồi thốt ra câu đó, chứ em hỏi anh người nấu có rầu không?". " Tất nhiên, làm sao có thể vui", tôi trả lời.

Cô nói tiếp:" Đi làm về, tất bật ra chợ, lao vào bếp nấu nướng, rồi mời sang nhà ăn lại nghe câu"phán", kể ra cũng buồn. Nếu ảnh so sánh với quán an X,Y ,Z nào đó thì chẳng sao, bởi họ là các đầu bếp chuyên nghiệp, còn đây...", Thúy thở dài bỏ lửng câu nói.

Tôi ngầm hiểu, sự so sánh trên đã khiến cô chột dạ, ngần ngại khi phải làm bếp cùng mẹ tôi là vậy. Chi bằng cô tránh mặt cho yên thân, không phải thể hiện sự non kém của mình. Dù muốn" người của mình" cũng giỏi giang bếp núc như đấng sinh thành, nhưng rồi cách so sánh ấy vô tình lại" đẩy" mối quan hệ thân thiết có khoảng cách không cần thiết. Trong khi đó, bật bề trên có hay biết gì đâu. Mà họ cũng chẳng hề có sự so sánh đó cả.

Bằng chừng là sau khi nghe tôi tường thuật lại sự việc, từ đó, mỗi lúc Thúy sang nhà, bà cụ thân thiện chỉ bày từng chút một, chứ nào có chê bai. Trường hợp của bồ tèo Tiễn thì sao? Sau khi nghe tôi tư vấn, hắn ta đưa vợ sang chơi nhà ba mẹ vợ rồi mạnh dạng" Lật bài ngửa":" Này ba, vợ con nói rằng...", hắn kể lại đầu đuôi câu chuyện. Sau khi Tiễn vừa thưa xong, ông bố vợ bèn cười khà khà, đại khái, sự so sánh nào cũng khập khiễng, mỗi người có sở trường, sở đoản khác nhau. Có thể nugời này giỏi làm ra tiền nhưng chắc gì đã thành công ở lãnh vực nghiên cứu? Có thể người kia giỏi nấu bếp nhưng chắc gì đã thạo về tin học?...v.v...Liệt kê một hơi, ba vợ của Tiễn hạ một câu nghe sướng cả tai:" Ba vừa tập chơi facebook, con hướng dẫn cho ba. Cái khoản này, ba chỉ là cậu học trò thôi. Bà nó đâu? Đem ra vài chai bia để tôi cảm ơn cậu con rể nhnà mình ngày".

Cô vợ Tiễn nghe xong câu nói của bố, lập tức"đứng hình" luôn.

                                                                              Lê Minh Quốc

AN DUC AN Gn. Trading & Consultants  Co.,Ltd.
A Subsidary Company of GS Holdings, Japan
52/17/2 Nguyen Thi Thap Street, BinhThuan Ward, District 7, HCMC, Vietnam
Tel/Fax : (8)62989778 E-mail: castellia.info@gmail.com


Công Ty TNHH TM Tổng Hợp và Tư Vấn AN ĐỨC AN
52/17/2  Nguyễn Thị Thập, Phường Bình Thuận, Quận 7, TP Hồ Chí Minh, Việt Nam
Điện thoại / Fax: (8) 62989778 E-mail: 
castellia.info@gmail.com

Website: xuongsanxuatgiay.com

Xưởng sản xuất dép nữ Castellia
Nhận gia công giày theo mẫu - Sản xuất giày nữ
Showroom : 698/4 Trường Chinh, F15, Tân Bình
ĐT: 093.937.0206
Email: Vietnamese/English/Japanese/Chinese: castellia.info@gmail.com      

Xem thêm:

Khuyến mãi

Chính sách bỏ sỉ giày nữ 

Đặt sản xuất giày cao gót theo yêu cầu

Vận chuyển giày nữ

Bảo hành giày cao gót

Giày cao gót đẹp

Giày cao gót 5p

Giày cao gót 7p

Giày cao gót 9p

Giày sandal

Giày búp bê

 Bán buôn bỏ sỉ giày nữ, Ban buon giay nu, xưởng sản xuất giày nữ, xưởng sản xuất giày, xuong san xuat giay nu, xuong san xuat giay, giay nu gia si, giày nữ giá sỉ

Bình luận của bạn sẽ được duyệt trước khi đăng lên
Phản hồi của bạn