Xưởng sản xuất gia công giày dép nữ Castellia Xưởng sản xuất gia công giày dép nữ Castellia Hiểm họa từ đồ chơi thông minh cho trẻ – Xưởng sản xuất giày nữ Castellia

Hiểm họa từ đồ chơi thông minh cho trẻ

do choi thong minh - san xuat giay dep nu tphcm

Trong thời đại kỹ thuật số, trên thị trường xuất hiện ngày càng nhiều loại đồ chơi thông minh - những thứ đồ chơi có thể tương tác được với trẻ và còn có thể" nhận lệnh" từ những người khác.

Vì thế cũng như điện thoại thông minh hay máy tính, những loại đồ chơi này cần được bảo mật để tránh những tác động không mong muốn từ bên ngoài. Tuy nhiên, trên thực tế đã xuất hiện không ít lỗi bảo mật cho phép người lạ có thể nói chuyện với trẻ thông qua một số loại đồ chơi.

Các cuộc điều tra ở EU đã phát hiện ra lỗi bảo mật trên những đồ chơi thông minh cho trẻ, cụ thể là thương hiệu CloudPets và Furby Connect của Hasbro. Các nhà điều tra kết luận có lỗ hỏng trên hệ thống Bluetooth và Wifi của những đồ chơi thông minh này khiến người lạ có thể nói chuyện với trẻ em.

Cụ thể, 4 trong 7 đồ chơi được kiểm tra đã mắc lỗi bảo mật bao gồm Furby Connect, robot i-Que Intelligent, gấu nhồi bông Toy-Fi và CloudPets. Trên mỗi món đồ chơi này, kết nối Bluetooth không được bảo vệ và nhóm điều tra chẳng cần mật khẩu hay yêu cầu xác thực nanò để truy cập vào chúng. Chi cẩn một chút kiến thức công nghệ cũng đủ để có thể" tấn công" vào đồ chơi và bắt đầu trò chuyện cùng trẻ em.

Khi bật lên, đồ chơi Furby Connect dễ dàng được kết nối với bất kỳ thiết bị nào trong phạm vi Bluetooth từ 10m đến 30m.

Còn với Robot i-Que, chỉ cần tải ứng dụng của hãng cung cấp, tìm một robot i-Que trong tầm Bluetooth là đã bắt đầu sử dụng được món đồ chơi này để trò chuyện bằng cách gõ tin nhắn. I-Que là sản phẩm của hãng Genesis. Được biết, hàng này đã sản xuất búp bê My Friend Cayla vừa bị cấm tại Mỹ vì vấn đề bảo mật.

CloudPets là thú nhồi bông cho phép bạn gửi tin nhắn thoại cho trẻ em, sau đó thú nhồi bông sẽ đọc lại tin nhắn này. Nhưng thứ đồ chơi này cũng dễ dàng bị tấn công qua kết nối Bluetooth.

Gấu nhồi bông Toy-Fi sở hữu tính năng tương tự CloudPets, tin nhắn khi gửi thông qua điện thoại hay máy tính bảng sẽ được đọc lại. Kết nối Bluetooth của món đồ chơi này thiếu xác thực bảo mật, dẫn đến việc kẻ có âm mưu tấn công không mấy khó khăn khi gửi tin nhắn cho chủ nhân của chú gấu.

Vì vậy, một hiệp hội tiêu dùng đang yêu cầu đại lý và nhà bán lẻ thu hồi lại số lượng lớn những đồ chơi này, vì dường như chúng sẽ được bán rất phổ biến trên thị trường đồ chơi trong dịp giáng sinh tới. Việc tìm ra lỗi bảo mật trên đã cảnh báo sự nguy hiểm cho các trẻ em sỡ hữu đồ chơi trên.

Do đó, các chuyên gia bảo mật khuyến cảo các bậc phụ huynh cần cảnh giác khi mua cho con những món đồ chơi đầy hấp dẫn và cũng khá đắt đỏ này, vì chúng có thể khiến những đứa trẻ nghe theo những sai bảo từ người lạ, dẫn tới nguy cơ bị lộ thông tin cá nhân, thậm chí có thể bị bắt cóc.

Dù vậy, Hiệp hội đồ chơi Anh cho rằng khả năng đồ chơi thông minh bị tấn công là khó xảy ra nếu như phụ huynh quant âm hơn tới vấn đề bảo mật.

AN DUC AN Gn. Trading & Consultants  Co.,Ltd.
A Subsidary Company of GS Holdings, Japan
52/17/2 Nguyen Thi Thap Street, BinhThuan Ward, District 7, HCMC, Vietnam
Tel/Fax : (8)62989778 E-mail: castellia.info@gmail.com


Công Ty TNHH TM Tổng Hợp và Tư Vấn AN ĐỨC AN
52/17/2  Nguyễn Thị Thập, Phường Bình Thuận, Quận 7, TP Hồ Chí Minh, Việt Nam
Điện thoại / Fax: (8) 62989778 E-mail: 
castellia.info@gmail.com

Website: xuongsanxuatgiay.com

Xưởng sản xuất dép nữ Castellia
Nhận gia công giày theo mẫu - Sản xuất giày nữ
Showroom : 698/4 Trường Chinh, F15, Tân Bình
ĐT: 093.937.0206
Email: Vietnamese/English/Japanese/Chinese: castellia.info@gmail.com      

Xem thêm:

Khuyến mãi

Chính sách bỏ sỉ giày nữ 

Đặt sản xuất giày cao gót theo yêu cầu

Vận chuyển giày nữ

Bảo hành giày cao gót

Giày cao gót đẹp

Giày cao gót 5p

Giày cao gót 7p

Giày cao gót 9p

Giày sandal

Giày búp bê

 Bán buôn bỏ sỉ giày nữ, Ban buon giay nu, xưởng sản xuất giày nữ, xưởng sản xuất giày, xuong san xuat giay nu, xuong san xuat giay, giay nu gia si, giày nữ giá sỉ

Bình luận của bạn sẽ được duyệt trước khi đăng lên
Phản hồi của bạn