Xưởng sản xuất gia công giày dép nữ Castellia Xưởng sản xuất gia công giày dép nữ Castellia Anh mong em sẽ ổn! – Xưởng sản xuất giày nữ Castellia

Anh mong em sẽ ổn!

gió mùa đông - co so san xuat giay dep nu

Ngày hôm đó, lần đầu tiên Nam chạy xe đến cơ quan em. Nhóm bạn của Nam làm một chương trình thiện nguyện, cần có sách báo, truyện để tặng cho các em thiếu nhi. Nam nhờ em tìm giúp. Sau vài ngày ngỏ ý hỏi xin mấy tòa soạn và nhà xuất bản quen thì em cũng có một lượng kha khá những thứ Nam cần.

Em cũng rất vui vì có thể tặng quà cho những đứa trẻ ở nơi xa. Chiều hôm đó rất nắng khi Nam đến, lấy hộp sách bê để lên yên xe, nắng chiếu lấp lóa trên gương mặt Nam. Vẫn là gương mặt ấy, lúc nào cũng có vẻ rất trẻ thơ dù bao sương gió, nỗi niềm đã đi qua. Nam nhìn em, cười. Mơ hồ trong một giấc mơ xưa cũ.

Giây phút đó, tự dưng em thấy Nam xa lạ với mình hơn cả những người xa lạ ngoài phố. Đâu đó trong em, đứa con gái rành mạch và lý trí khẽ nhếch mép cười. À ra thế, rốt cuộc cũng có ngày con người bận rộn và cao ngạo đó tìm đến mình. Vì lý do gì chứ? Vì mình có thứ mà người đó cần. Chứ không phải là vì người đó cần mình. Mấy năm trời quen biết, có tình cảm với nhau, thì ra chỉ có mình luôn bao biện và tìm mọi lý do để trốn tránh.

Một quãng thanh xuân dùng dằng đi và ở với một gnười như thế, có đáng không?

Tự vấn mình rằng, là cơ may hay vận rủi khi buộc trái tim mình có một người như thế, có đáng không?

Trằn trọc cả đêm vì một lời yêu được gnười ấy ngỏ khi tim mình thực sự đã cạn kiệt nỗi yêu đời, có đáng không?

KHông, không và không. Nhưng cũng chẳng biết làm gì cả.

Một mối quan hệ tồi tệ kéo theo rất nhiều điều tồi tệ. Đã có những ngày em chẳng muốn làm gì cả, chỉ toàn những suy nghĩ suy tăm tối quẩn quanh trong đầu. Có những ngày cầu giời khấn phật hết giờ làm mau mau để tối về nhà vùi đầu đi ngủ thật sớm. Ngày nối ngày trôi qua như thế.

Nhưng bây giờ đã là mùa đông. Một mùa mới, dù lạnh cóng, rét run. Chỉ trong một buổi trưa ngồi ngoài phố cũng nhận biết được trời từ ấm chuyển sang lạnh như thế nào. Gió mùa là một thứ có thật. Em ôm trái tim rỗng tuếch trong lòng ngực. Còn cái đầu thì ráo hoảnh, vô hồn. Trong túi xách, điện thoại báo có tin nhắn mới, chắc lại của cậu trai nào đó đang hồi cưa cẩm. 

Mủa đông là một thứ ký ức hãi hùng nhưng nồng ấm. Mùa đông ở nhà lạnh lắm sông có mẹ, có bố, có bầy em nhỏ thì mọi băng giá ngoài kia đều bị san bằng hết. Chỉ đến khi xa nhà, thì mùa đông mới trở thành một ông ba bị đáng ghét. Nam bảo, anh sợ mùa đông lắm, mùa đông mà anh vẫn phải sống một mình. Còn ai kia thì nói như một đứa trẻ ngây ngốc, đừng sợ nữa, có em đây. Ôi chao là mùa đông...

Mùa đông này, là những câu chuyện khác. Đứa em quen biết ngồi cà phê cùng, kể sách em in ra không được đồng nhuận bút nào chị ạ. Bên xuất bản mặc cả là họ làm giấy phép với in cho em là tốt lắm rồi. Cũng bởi bản thảo của em còn non nớt. mà em thì thích viết quá.

Cô bạn thân hồi xưa, lúc nhắn tin bảo tao có con thứ hai rồi mày nhé. Em chúc mừng, nó nhắn lại, chính ra tao thấy mày bây giờ mới là sướng. Đi đâu thì đi, làm gì thì làm. Em cười, còn tao lại thấy bọn mày cái gì cũng thuận lợi dễ dàng. Tao thì cái gì cũng khóc hết nước mắt mới được việc, từ học hành, công việc, yêu đương. Nó gắt ầm lên, chắc chỉ mày nghĩ thế thôi. Mà chẳng ai ổn như vẻ ngoài của họ đâu mày ạ.

Tối mùa đông, Nam nhắn tin hỏi thăm, em ở đâu, đang làm gì. Em hỏi, có việc gì không? Nam nhỏ nhẹ, không , anh hỏi thăm em thôi. ANh mong em ổn. Em không nhắn lại, nhưng chỉ muốn nói với Nam rằng, trước đây em không ổn, vì em luôn tự mặc định rằng ổn là phải cùng với ai đó. Vì thế, em cứ như đứa trẻ, vừa dò dẫm, vừa hoang mang, vừa muốn rụt tay lại vừa muốn chìa tay ra để nắm lấy bàn ty nào đó để dắt mình đi. Nhưng bây giờ em biết rồi, em chỉ thực sự ổn khi bên trong em ổn thỏa. Nếu không hòa hợp được với chính mình, em cũng chẳng mong sẽ hòa bình được cùng thể giới phải không anh?

Tối mùa đông, chẳng biết làm gì, em lại xỏ giày vào chạy ra phố. Loanh quanh một đoạn ngắn thôi mà người ấm sực lên. Cuối năm, lại chất chồng những thứ mới và cũ. Nhưng Nam à, em biết rồi, em sẽ viết nốt cuốn sách thứ tám của em, rồi em sẽ tạm dừng để đọc sách và học thêm thật nhiều.

Em sẽ học chạy bộ đàng hoàng tử tế. Em sẽ tìm xem trong năm tới, rốt cuộc em sẽ theo đuổi điều gì thành thực và lâu bền trong đời. Mọi thứ lại tươi mới và phấn chấn lạ lùng, ngay từ khi em quyết tăm rời bỏ Nam đi. Vì em cũng biết rồi Nam ạ, không chỉ khi mặt trời lên mà đôi khi cả lúc trời đã tối, thì em cũng vẫn phải xỏ giày vào và chạy đi thôi.

                                                                                  Tác giả Mai Hà Uyên

AN DUC AN Gn. Trading & Consultants  Co.,Ltd.
A Subsidary Company of GS Holdings, Japan
52/17/2 Nguyen Thi Thap Street, BinhThuan Ward, District 7, HCMC, Vietnam
Tel/Fax : (8)62989778 E-mail: castellia.info@gmail.com


Công Ty TNHH TM Tổng Hợp và Tư Vấn AN ĐỨC AN
52/17/2  Nguyễn Thị Thập, Phường Bình Thuận, Quận 7, TP Hồ Chí Minh, Việt Nam
Điện thoại / Fax: (8) 62989778 E-mail: 
castellia.info@gmail.com

Website: xuongsanxuatgiay.com

Xưởng sản xuất dép nữ Castellia
Nhận gia công giày theo mẫu - Sản xuất giày nữ
Showroom : 698/4 Trường Chinh, F15, Tân Bình
ĐT: 093.937.0206
Email: Vietnamese/English/Japanese/Chinese: castellia.info@gmail.com      

Xem thêm:

Khuyến mãi

Chính sách bỏ sỉ giày nữ 

Đặt sản xuất giày cao gót theo yêu cầu

Vận chuyển giày nữ

Bảo hành giày cao gót

Giày cao gót đẹp

Giày cao gót 5p

Giày cao gót 7p

Giày cao gót 9p

Giày sandal

Giày búp bê

 Bán buôn bỏ sỉ giày nữ, Ban buon giay nu, xưởng sản xuất giày nữ, xưởng sản xuất giày, xuong san xuat giay nu, xuong san xuat giay, giay nu gia si, giày nữ giá sỉ

Bình luận của bạn sẽ được duyệt trước khi đăng lên
Phản hồi của bạn